Tiêu chuẩn của cửa gỗ chống cháy

Tiêu chuẩn của cửa gỗ chống cháy

Cửa kiến ​​trúc là một phần không thể thiếu trong thiết kế nội thất các công trình nhà ở. Hiện nay có rất nhiều loại cửa được làm bằng các chất liệu khác nhau, và điều không thể chối cãi rằng cửa gỗ vẫn luôn được nhiều người tin dùng lựa chọn. Ngày nay, cửa gỗ có khả năng chống cháy đặc biệt. Vậy tiêu chuẩn của cửa gỗ chống cháy là gì? Hãy cùng Dolphin Group tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

I. Cửa gỗ chống cháy là?

Cửa gỗ chống cháy là loại cửa được thiết kế và xây dựng để có khả năng chống cháy và ngăn chặn sự lan truyền của lửa và khói trong trường hợp xảy ra hỏa hoạn. Chúng được sử dụng rộng rãi trong các tòa nhà công cộng, như khách sạn, bệnh viện, trường học, nhà ga, và các khu vực yêu cầu tiêu chuẩn an toàn cháy nổ cao.

II. Cấu tạo của cửa gỗ chống cháy

Cấu tạo chính của một cửa gỗ chống cháy 

– Lớp LAMINATE PLATINUM

– Cốt gỗ chống ẩm Plywood

– Tấm chống cháy MGO

– Cốt gỗ tự nhiên (Khung xương gỗ tự nhiên)

– Bên trong là tấm chống cháy Honey Comb

– Giữa các lớp là màng keo

– Xung quanh viền cánh cửa chống cháy là gioăng ngăn khói

Tiêu chuẩn Cửa Gỗ Chống Cháy Haeng Pook EG1020
Cấu Tạo Cửa Gỗ Chống Cháy Haeng Pook EG1020

III. Tiêu chuẩn của cửa gỗ chống cháy

Quan trọng khi lựa chọn và sử dụng cửa gỗ chống cháy là tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn của cửa gỗ chống cháy cục bộ. Điều này đảm bảo rằng cửa gỗ chống cháy đáp ứng đầy đủ các yêu cầu an toàn và chống cháy tại khu vực bạn sống hoặc làm việc. Dưới đây là một số các tiêu chuẩn phổ biến của cửa gỗ chống cháy: 

  • Tiêu chuẩn chống cháy 

Các cửa gỗ chống cháy phải tuân thủ các tiêu chuẩn chống cháy quốc gia hoặc quốc tế như ASTM E84 (Mỹ), BS476 (Anh), hoặc EN 1634 (Châu Âu). Những tiêu chuẩn này đánh giá khả năng ngăn chặn sự lan truyền của lửa và khói trong một khoảng thời gian nhất định.

  • Thời gian chống cháy

Cửa gỗ chống cháy phải có khả năng chịu cháy trong một khoảng thời gian cụ thể. Ví dụ, một cửa có thể được phân loại là chống cháy trong 30 phút, 60 phút hoặc 90 phút, tùy thuộc vào tiêu chuẩn của cửa gỗ chống cháy và yêu cầu của từng quốc gia.

  • Vật liệu chống cháy

Trong các tiêu chuẩn của cửa gỗ chống cháy cần chú ý tới vật liệu chống cháy. Cửa gỗ chống cháy thường được làm từ vật liệu chống cháy như gỗ dày, vật liệu chống cháy, lõi chống cháy hoặc các lớp vật liệu không cháy. Những vật liệu này giúp giữ cho cửa không bị cháy qua và ngăn chặn sự lan truyền của lửa và khói.

  • Phụ kiện chống cháy

Ngoài vật liệu cửa gỗ chống cháy, các phụ kiện như bản lề, khóa, tay nắm cũng cần tuân thủ các tiêu chuẩn chống cháy. Chúng phải được thiết kế và sản xuất để có khả năng chống cháy tương tự và không gây suy yếu tính an toàn của cửa.

  • Chứng chỉ và kiểm định

Cửa gỗ chống cháy thường cần có chứng chỉ và kiểm định từ các tổ chức độc lập để chứng minh rằng chúng đáp ứng các tiêu chuẩn chống cháy cần thiết. Các chứng chỉ và kết quả kiểm định này cung cấp sự tin cậy và đáng tin cậy cho khả năng chống cháy của cửa.

Những tiêu chuẩn của cửa gỗ chống cháy và yêu cầu cụ thể về cửa gỗ chống cháy có thể khác nhau tùy theo quốc gia và khu vực. Do đó, quan trọng để tuân thủ các quy định và tiêu chuẩn của cửa gỗ chống cháy cục bộ khi mua và lắp đặt cửa gỗ chống cháy.

IV. Ưu điểm của cửa gỗ chống cháy

  • An toàn cho người sử dụng

Đúng như tên gọi của nó, sức chống cháy của cửa gỗ rất tốt, cửa gỗ có độ dày xác định có thể chịu đựng được các kiểu cháy khác nhau, từ cháy nhỏ tới cháy lớn.

Với chất liệu bằng gỗ cộng thêm các tấm chống cháy cao cấp mà khả năng dẫn nhiệt kém. Vì thế mà cửa gỗ chống cháy không những bảo vệ an toàn người sử dụng mà còn giúp cho căn phòng được mát, thoải mái khi trời nắng nóng 

  • Khả năng chịu lực tốt, độ bền cao 

Cửa gỗ với độ dày nhất định có khả năng chịu lực tốt, tránh bị ảnh hưởng bởi các yêu tố tác động bên ngoài 

Nếu bạn cho rằng với chất liệu cửa bằng gỗ sẽ bị mối mọt theo thời gian thì bạn hãy yên tâm. Sản phẩm gỗ chống cháy đã qua xử lý và kết hợp tấm chống cháy, bề mặt phủ LAMINATE sẽ giúp gỗ không bị mối mọt, nấm mốc, ngoài ra còn có thể uốn cong theo yêu cầu tạo dáng của nội thất, tủ bếp.

  • Tính thẩm mỹ cho ngôi nhà 

Cửa bằng gỗ chống cháy mặc dù đã qua xử lý những về cơ bản sẽ không làm thay đổi tính thẩm mỹ, gỗ vẫn giữ được vân tự nhiên vừa mang lại sự gần gũi với thiên nhiên vừa tạo nên sự sang trọng cho ngôi nhà

  • Vật liệu cách nhiệt không mùi và không bám bụi

  • Ngăn chặn khói lan tốt

V. Một số cửa gỗ chống cháy có tại Dolphin Group 

Cửa Gỗ Chống Cháy Haeng Pook EG1001
Cửa Gỗ Chống Cháy Haeng Pook EG1001
Cửa Gỗ Chống Cháy Haeng Pook EG1002
Cửa Gỗ Chống Cháy Haeng Pook EG1002
Cửa Gỗ Chống Cháy Haeng Pook EG1003
Cửa Gỗ Chống Cháy Haeng Pook EG1003
Cửa Gỗ Chống Cháy Haeng Pook EG1005
Cửa Gỗ Chống Cháy Haeng Pook EG1005

Dolphin Group là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm cửa gỗ chống cháy chất lượng cao, đạt tiêu chuẩn của cửa gỗ chống cháy, đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Cửa gỗ đẹp về màu sắc, hình dáng, mẫu mã đáp ứng được yêu cầu của khách hàng.

Đến với Dolphin Group, bạn sẽ yên tâm về chất lượng dịch vụ cũng như chất lượng sản phẩm. Các sản phẩm cửa gỗ chống cháy tại đây có giá thành hợp lý, đáp ứng đúng tiêu chuẩn của cửa gỗ chống cháy. Còn chần chờ gì nữa, hãy đến với Dolphin Group để trải nghiệm những sản phẩm tốt nhất.