Bà Nguyễn Phương Hằng được giảm 3 tháng tù

Bà Nguyễn Phương Hằng được giảm 3 tháng tù

Bà Nguyễn Phương Hằng được giảm 3 tháng tù, Tòa phúc thẩm đã xem xét vụ án và ghi nhận rằng bà Nguyễn Phương Hằng, mặc dù không có kháng cáo, nhưng rất hối hận về hành vi của mình. Bà đã tự nguyện nộp toàn bộ số tiền bồi thường. Điều này là minh chứng cho sự thừa nhận và chấp nhận trách nhiệm của bà đối với hành vi đã gây ra hậu quả. Tòa phúc thẩm, dựa trên điều này, quyết định xem xét những yếu tố này khi ra quyết định cuối cùng về vụ án

Bà Nguyễn Phương Hằng được giảm 3 tháng tù

Hội đồng xét xử cấp phúc thẩm đã giảm 3 tháng tù cho bị cáo Nguyễn Phương Hằng.

Chiều ngày 4 tháng 4, Tòa án Nhân dân cấp cao tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án phúc thẩm đối với bị cáo Đặng Anh Quân, một tiến sĩ luật; Nguyễn Thị Mai Nhi, cựu trợ lý của bà Nguyễn Phương Hằng (người từng là Tổng giám đốc của Công ty Cổ phần Đại Nam); Lê Thị Thu Hà, một cựu nhân viên của Công ty Cổ phần Đại Nam; và Huỳnh Công Tân, cựu Trưởng phòng Truyền thông của Công ty Cổ phần Đại Nam. Họ bị tòa tuyên phạt trong vụ án liên quan đến việc vu khống và xúc phạm 10 cá nhân trên mạng xã hội, mà bà Hằng được xác định là người chủ mưu.

Bà Nguyễn Phương Hằng được giảm 3 tháng tù
Bà Nguyễn Phương Hằng được giảm 3 tháng tù

Sau khi xem xét vụ án, Hội đồng xét xử phúc thẩm đã đánh giá vai trò của các bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân là có sự giúp sức nhưng có hạn chế. Họ đều là những nhân viên công ty được trả lương, đều dưới quyền của bà Nguyễn Phương Hằng. Trong các buổi trực tiếp trên mạng xã hội, các bị cáo đã tham gia chuẩn bị máy móc, thiết bị và sân khấu.

Trong vụ án, bị cáo Đặng Anh Quân đã có vai trò giúp sức tích cực hơn. Hội đồng xét xử phúc thẩm đã đánh giá rằng sự diễn biến tại phiên xử thể hiện bị cáo Quân đã thể hiện sự ăn năn, hối cải. Điều này được xem là một yếu tố mới mẻ để cấp phúc thẩm xem xét giảm nhẹ một phần hình phạt cho bị cáo.

Bà Nguyễn Phương Hằng được giảm 3 tháng tù
Bà Nguyễn Phương Hằng được giảm 3 tháng tù

Các bị cáo cũng đã bồi thường thiệt hại cho những người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan, như đã được tuyên bố trong bản án sơ thẩm.

Bà Nguyễn Phương Hằng được giảm 3 tháng tù
Bà Nguyễn Phương Hằng được giảm 3 tháng tù

Sau xem xét kỹ lưỡng, Hội đồng xét xử phúc thẩm đã quyết định giảm nhẹ hình phạt cho các bị cáo. Các bị cáo đã bị tuyên án về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân”.

Hội đồng xét xử phúc thẩm đã tuyên bị cáo Đặng Anh Quân lãnh án 2 năm tù. Các bị cáo Nguyễn Thị Mai Nhi, Lê Thị Thu Hà và Huỳnh Công Tân mỗi người sẽ bị kết án 1 năm tù.

Hội đồng không chấp nhận kháng cáo của các bà Đặng Thị Hàn Ni và Đinh Thị Lan, người được liên quan trong vụ án.

Đây là quyết định cuối cùng của Hội đồng xét xử phúc thẩm về vụ án.

Dựa trên thông tin cung cấp, dưới đây là phiên bản sửa đổi của vụ án, bao gồm quyết định mới từ Hội đồng xét xử phúc thẩm:

Hội đồng xét xử phúc thẩm đã xem xét vụ án của bị cáo Nguyễn Phương Hằng và nhận thấy rằng bà đã thể hiện sự hối hận chân thành về hành vi của mình và đã tự nguyện nộp toàn bộ số tiền bồi thường cho những người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan. Dựa trên căn cứ này, Hội đồng xét xử phúc thẩm đã quyết định giảm án cho bà Hằng, từ 3 năm xuống còn 2 năm 9 tháng tù.

Trong phần tranh luận trước đó, bà Hằng cũng đã xin tòa giảm nhẹ hình phạt cho mình, bày tỏ rằng “dù là 1 ngày bị cáo cũng thấy hạnh phúc…”.

Về nội dung của vụ án, bà Hằng và đồng phạm của bà đã lợi dụng các quyền tự do dân chủ, tổ chức nhiều buổi trực tiếp trên mạng xã hội và phát ngôn chứa đựng nội dung bịa đặt, không có căn cứ hoặc không được kiểm chứng, gây ra xúc phạm nghiêm trọng đến uy tín và danh dự cá nhân của 10 cá nhân, bao gồm các nghệ sĩ và người nổi tiếng.

Những thông tin cá nhân, gia đình và riêng tư của các cá nhân này đã bị đưa lên mạng xã hội, gây ra hậu quả nghiêm trọng đối với họ.

Đây là quyết định mới nhất từ Hội đồng xét xử phúc thẩm về vụ án.

Thông Tin Liên Hệ

Xem Thêm về cửa gỗ chống cháy

Địa chỉ công ty: C9 TT9 KĐTM Xuân Phương, Phường Xuân Phương, Quận Nam Từ Liêm, T.P Hà Nội, Hà Nội, Việt Nam

Địa chỉ nhà máy: KM14+500 đường Đại Lộ Thăng Long, Hoài Đức, Hà Nội

Email: [email protected]

Hotline: 0911645588

Website: Dolphin Door

Facebook